แนะนำเทคนิดการติดกล้องวงจรปิดภายในบ้าน

2016-06-01 16:07:27

View : 18002

บทนำ

วันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ผมจะมาแนะนำวิธีการติดตั้งกล้องวงจรปิดให้เพื่อนๆได้ลองศึกษากันดูนะครับ หลังจากที่ผ่านมาเราเขียนบทความเรื่องเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือเป็นส่วนใหญ่

รายละเอียด
วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะมาแนะนำจุดที่เหมาะสมกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้านของเรากัน

ทุกวันที่ประเทศไทยอยู่ในช่วงเศรษฐกิจไม่ค่อยจะดี คนส่วนใหญ่อยู่ในช่วงตกงาน จึงทำให้ช่วงนี้มีข่าวอาชญากรรมมากขึ้นจึงทำให้การที่เราจะไว้ใจไม่ได้ว่าบ้านของเราจะไม่ถูกขโมยขึ้นบ้าน เพื่อให้เกิดความสบายใจของเรานั้นควรจะติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ภายในบ้านของเราพอความปลอดภัยนั้นเอง ดังนั้นผมจะมาแนะนำจุดที่เหมาะสมในการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้าน

1.ประตูหน้า
จุดนี้เป็นจุดที่ขโมยนิยมใช้ในการเข้าบ้านบ่อยมากจุดหนึ่ง การติดตั้งกล้องในตำแหน่งหน้าบ้านนี้ควรติดตาข่ายเพื่อป้องกันขโมยปาก้อนหินใส่กล้องของเราได้

2.บริเวณหน้าต่างบ้านชั้นหนึ่ง
จุดนี้เป็นจุดที่เสี่ยงลำดับต่อไป เพราะเป็นจุดที่ขโมยไม่ต้องปีนและยังงัดแงะหรือทุบเพื่อเข้ามาภายในบ้านของเรา จุดที่ติดตั้งหล้องในจุดนี้แนะนำให้หันกล้องจากทางหน้าบ้านมาทางหน้าต่าง

3.หน้าต่างที่อยู่ในมุมอับของสายตา
บริเวณนี้เป็นจุดที่ปลอดสายตาจากบุคคลภายนอก ควรที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดในมุมสูงในจุดที่คนร้ายนั้นเอื้อมไม่ถึง

4.ประตูด้านหลังบ้าน
จุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ปลอดสายตา แถมยังเป็นจุดที่ถ้าเสียงดังเสียงจะลอดเข้าไปในตัวบ้านข้อนข้างน้อยมาก จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่ผมอยากแนะนำให้ติดกล้องภายในบริเวณนี้

5.บริเวณสวนหลังบ้าน
ส่วนของสวนหลังบ้านเป็นตำแหน่งที่หลายๆคนมองข้ามจุดนี้ไปเพราะอยู่ด้านหลังสุดและเป็นที่โล่งเลยคิดว่าขโมยจะไม่มางัดแงะในจุดนี้ นั้นเป็นความคิดที่ผิดพลาดอย่างมากเพราะคนร้ายสามารถนำอุปกรณ์ของเราที่อยู่ภายในสวนมางัดบ้านเราเองได้นั้นเอง