เครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาทำงาน รุ่น CCS460F/ID (MB460/ID)

2019-11-06 11:13:28

View : 18022

บทนำ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาทำงาน CCS460F/ID (MB460/ID) เครื่องรุ่นอเนกประสงค์ ช่วยแก้ปัญหาในการทำงาน

รายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ บันทึกเวลาทำงาน รุ่น CCS460F/ID (MB460/ID)
มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงาน ที่หลากหลาย แก้ปัญหาที่เป็นจุดบอด จุดบกพร่อง ทุกอย่าง
ช่วยแก้ปัญหาให้ฝ่ายบุคคล ทำให้ทำงานสะดวกขึ้นเยอะ ทุกความขัดแย้ง ตอบโจทย์ได้หมด

มาดูกันว่า เครื่องใช้งานเป็นอย่างไร มีประโยชน์และช่วยในการทำงาน ยังไง?
- เป็นเครื่องบันทึกเวลาการทำงาน แบบ 4 ระบบ 1.สแกนใบหน้า 2.สแกนลายนิ้วมือ 3.บันทึกเวลาด้วยการทาบบัตร 4. บันทึกเวลาด้วยการกดรหัส
- ทำไมต้องใช้เป็นการสแกนใบหน้า? บางทีจะเป็นด้วยลักษณะการทำงานของแต่ละบริษัท เช่น เป็นโรงงานน้ำแข็ง, เป็นห้องเย็น, มีการสัมผัสน้ำ เช่น โรงงานปลากระป๋อง มีการหั่นแล่เนื้อปลา, โรงงานผักกาดดอง, โรงงานสารเคมี, การขัดล้างทำความสะอาด ล้างถ้วย ล้างจาน ล้างพื้น
ล้างห้องน้ำ ต้องเจอสารเคมี พวกน้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำ, โรงงานที่มีการสัมผัสความร้อนสูง เช่น โรงงานหลอมเหล็ก, โรงงานที่มีการสวมถุงมือ ไม่ว่าเป็น ถุงมือยาง ถุงมือผ้า, งานก่อสร้าง มีการผสมปูนซีเมนต์ ซึ่งอาจถูกปูนกัดนิ้วได้, งานที่มีความสกปรก ทำให้มือ นิ้วมือ
เลอะเทอะเปอะเปื้อน จึงไม่เหมาะกับการสแกนนิ้วมือ, งานช่างซ่อมรถยนต์ มีการถ่ายน้ำมันเครื่อง จารบี เป็นต้น
- ถ้าไม่ต้องการให้มีการกดรหัส เพราะเห็นว่า อาจจะกดรหัสลงเวลาแทนกันได้ ขึ้นอยู่กับการบันทึกข้อมูล ของพนักงาน ที่หน้าเครื่อง เช่น นาย ก. ใช้รหัสพนักงาน เลขที่ 1234 บันทึกเก็บแค่ การสแกนใบหน้า และการสแกนลายนิ้วมือ พนักงานก็บันทึกเวลาการทำงานด้วย 2 อย่าง 
ดังกล่าวข้างต้นได้เท่านั้น
- หรือถ้าต้องการใช้งานสแกนนิ้วอย่างเดียวได้ไหม คำตอบ คือ ได้ ในขั้นตอนการบันทึกข้อมูลพนักงาน ก็บันทึกแค่ลายนิ้วมืออย่างเดียว ก็ใช้ได้เพียงแค่การสแกนลายนิ้วมือเท่านั้น
- ถ้าอย่างนั้น กล้องจะสามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง? ถ้าไม่ใช้การสแกนหน้า กล้องสามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น ถ้าสแกนนิ้ว แล้วอ่านค่าของลายนิ้วมือไม่ได้ เช่น มีการบดบังของลายนิ้วมือ, สแกนผิดนิ้ว, นิ้วมีรอยขีดข่วน, มีดบาด, พันเทนโซพลาสต์, ลายนิ้วมือจาง, 
วางนิ้วที่หัวอ่านน้อยเกินไป, วางนิ้วลึกเกินไป, อ่านค่าของนิ้วไม่ได้ กล้องจะมีการบันทึกถ่ายภาพของพนักงานไว้เป็นหลักฐาน โดยภาพจะมีข้อมูล ระบุว่า รูปถูกถ่ายไว้เมื่อไหร่ วัน-เดือน-ปีอะไร ถ่ายไว้ตอนกี่โมง กี่นาที
- สแกนหน้าจะง่ายไหม? การสแกนหน้า จะเป็นการสแกนแบบ 3 มิติ มีด้านกว้าง, ด้านยาว, ด้านลึก อ่านจุดตำแหน่งรูปพรรณต่างๆ บนใบหน้า เช่น คิ้ว ตา หู จมูก ปาก โครงหน้า จุดตำหนิต่างๆ
- จุดติดตั้งเครื่องสแกนหน้า ต้องมีความสว่างแค่ไหน? เครื่อง รุ่น CCS460F/ID (MB460/ID) ใช้งานได้ ในที่มีความสว่าง 0 - 800 Lux (แสงเทียนมีความสว่าง 10 Lux) เครื่องมีกล้องอินฟาเรด คุณภาพสูง และไฟอินฟาเรด ช่วยให้สแกนหน้าง่าย สแกนหน้าได้ในสภาวะที่มีแสงน้อย 
(High Resolution Infrared Camera)
- เครื่องมีระยะอ่านใบหน้า 30-80 เซนติเมตร
- รองรับการสแกนใบหน้าได้มากถึง 1,500 ใบหน้า ซึ่งก็มากโขเอาการอยู่ ใช้กับบริษัท ที่มีพนักงานตั้ง 1,500 คน บริษัทเล็ก บริษัทใหญ่ ก็ใช้ได้หมด
- รองรับการสแกนลายนิ้วมือก็ได้ มากถึง 2,000 ลายนิ้วมือ (จะเก็บลายนิ้วมือ คนละ 2-3 ลายนิ้วมือ ก็ได้ไม่เป็นปัญหา ซึ่งก็สามารถเก็บคนละ 10 ลายนิ้วมือเลยก็ได้ ส่วนมากจะเก็บ มือซ้าย 1 นิ้ว และมือขวา อีก 1 นิ้ว จะให้มาตรฐานหน่อย ก็เก็บสำรองเพิ่มอีก 1 นิ้ว ก็เพียงพอแล้ว)
- บันทึกรายการข้อมูลการบันทึกเวลาการทำงานของพนักงานได้มากถึง 100,000 รายการ สมมุติว่า มีพนักงาน 100 คน สแกนเข้างาน-ออกงาน วันละ 2 เวลา เครื่องสามารถเก็บข้อมูลการบันทึกเวลาของพนักงาน สำรองไว้ที่ตัวเครื่องได้สูงสุดถึง 16 เดือน ครึ่ง
- ต้องคำนึงด้วยว่า พนักงาน อาจจะมีการสแกนลายนิ้วซ้ำได้ ซึ่งบางคนก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ สแกนนิ้วไปแล้ว หันไปทำธุระ ก็ลืมไปแล้วว่า สแกนลายนิ้วลงเวลาทำงานไปรึยัง ก็กลับมาสแกนนิ้วอีกครั้ง เพราะฉะนั้น ต้องมีการเผื่อไว้ว่า จะมีพนักงานมาสแกนลายนิ้วซ้ำบ้าง เพราะการไม่สแกน
ลายนิ้วมือลงเวลาทำงาน-เลิกงาน อาจจะไม่ได้รับค่าแรง, เงินเดือน จึงมาสแกนนิ้วกันหลายรอบ เมื่อไม่แน่ใจ ว่าได้ลงเวลาทำงานไปแล้วหรือยัง
- ข้อมูลการบันทึกเวลา ไม่อยากให้มีการสแกนลายนิ้วมือซ้ำ ไม่อยากให้เวลาขึ้น หลายเวลา เครื่อง รุ่น CCS460F/ID (MB460/ID) สามารถตั้งเวลาหน่วง เพื่อไม่ให้มีสแกนนิ้วซ้ำ เช่น ตั้งหน่วงไว้ 2 นาที ภายใน 2 นาที ถ้าพนักงานสแกนนิ้วซ้ำ เครื่องจะรับการลงเวลาไว้แค่ครั้งเดียว 
(ข้อยกเว้นของการหน่วง ถ้ามีคนอื่นมาสแกนนิ้วต่อ หรือคร่อมไปแล้ว สามารถสแกนนิ้ว ภายในเวลาที่ตั้งหน่วงไว้ได้)
- การแสดงผลด้วย หน้าจอสีขนาดใหญ่ มองยังไงก็ชัด ใช้งานง่ายด้วยเมนูไอคอน
- เครื่องสแกนหน้าประหยัดพลังงานหรือไม่? เครื่อง รุ่น CCS460F/ID (MB460/ID) มีโหมด Screen Saver และ Sleep Mode ช่วยประหยัดไฟ เพียงแค่สแกนนิ้ว เครื่องก็พร้อมกลับมาใช้งานต่อได้แล้ว
- เครื่องสามารถแสดงรูปภาพพนักงาน, รูปลายนิ้วมือ ขณะสแกนนิ้ว, โชว์ชื่อ, เลขที่พนักงาน, เสียงพูดตอบรับการทำงาน, มีกล้องถ่ายรูป ถ่ายรูปพนักงาน เมื่อมาสแกนนิ้ว
- สแกนใบหน้าได้รวดเร็ว ภายใน 1-2 วินาที
- หัวอ่านลายนิ้วมือแบบคริสตัล (CRYSTAL) แข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน
- สามารถดึงข้อมูลผ่านระบบ LAN (TCP/IP) และ USB Flash Drive ได้
- สามารถเช็คเวลาเข้า-ออก, มาสาย, OT, ขาด, ลา ของพนักงานได้ พร้อมสรุปต่างๆ ได้ทั้งแบบรายคน, รายแผนก ตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้ได้

sale1@ccss.co.th

 

 

 

สนใจติดต่อได้ที่ = CCS = E-mail : ccsfuture@gmail.com

Facebook : ccsfingerscan Hotline : 094 490 3941 -3 Tel : 02 525 4178 -80 

Line : ccsfuture Email : ccsfuture@gmail.com

 

Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วhip,เครื่องสแกนนิ้วราคาถูก,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก,เครื่องสแกน