เครื่องสแกนนิ้วมือกับระบบลงชื่อเข้าห้องเรียน

2016-03-22 08:55:12

View : 18021

บทนำ

เครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกนำมาใช้กับระบบลงชื่อเข้าใช้งานจากเดิมที่การลงชื่อเข้าช้นเรียนนั้นจะใช้การจดบันทึกลงกระดาษทำให้มีโอกาศในการสูญหายได้

รายละเอียด

วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก จะมาพูดถึงระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่นำมาประยุกต์ใช้กับการลงชื่อเข้าชั้นเรียน

จากไดอะแกรมที่แสดงให้เห็นถึงระบบการบันทึกเวลาเข้าชั้นเรียนแบบอัตโนมัติ ฐานข้อมูลจะบรรจุแม่แบบของลายนิ้วมือนักศึกษา เมื่อนักศึกษาทำการสมัครกับระบบแล้ว ก็จะถูกจับคู่กันในฐานข้อมูลเพื่อทำเครื่องหมายว่ามาการเข้าชั้นเรียนของนักเรียนคนนั้น
ระบบนี้จะมีการวางไว้ในระบบเครือข่ายวงกว้าง จากห้องเรียนผ่านเข้าระบบเครือข่ายฐานข้อมูลขององค์กรไฟยังเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่มีขนาดใหญ่หรือ อินเทอร์เน็ต การใช้ระบบนี้ในการทำรายงานการเข้าชั้นเรียนของนักศึกษาจะถูกส่งผ่านทางอีเมลล์เพื่อแจ้งให้กับผู้ปกครองของนักศึกษา

เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับระบบลงเวลาในรูปแบบอื่นๆแล้ว การลงเวลาเข้าชั้นเรียนด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ RFIDจะดีกว่ามากเพราะประหยัดเวลาในการเช็คชื่อของครูผู้สอนเพราะสามารถเคลื่อนย้ายไปไว้ยังห้องเรียนที่มีการเรียนการสอนได้ เพราะถ้าเป็นระบบที่ใช้บัตรนักศึกษาในการบันทึกเวลาการเข้าเรียนเพราะสามารถให้เพื่อนทำการลงชื่อเข้าใช้แทนกันได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือไม่สามารถใช้แทนกันได้ดังนั้นระบบลงเวลาเข้าชั้นเรียนด้วยเครื่องสแกนนิ้วมือจึงมีประโชยน์และความถูกต้องแม่นยำมากกว่าระบบที่ใช้บัตรนักศึกษา

ระบบนี้ได้มีการถูกทดสอบแล้วสำหรับห้องเรียนที่มีนักศึกษาไม่ถึง 80 คน  สามารถสรุปได้ว่าระบบมีความปลอดภัย รวดเร็ว มีความแม่นยำเชื่อถือได้ถูกพัฒนาแทนที่การลงเวลาด้วยบัตร เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือตรวจจับภาพลายนิ้วมือใหม่เพื่อเก็บไว้ในระบบฐานข้อมูลทำให้ระบบบันทึกเวลาเข้าชั้นเรียนของนักศึกษาด้วยเครื่องสแกนนิ้วมือมีปัญหาภายหลังน้อยมากKeyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : สแกนนิ้ว.com | CCSS.CO.TH